Đăng nhập
 • Long Xuyên
 • Xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương

   

  I. Khái quát xã Long Xuyên

  1. Vị trí địa lý: Xã Long Xuyên nằm ở phía Đông Bắc huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

  - Phía Đông giáp xã Trùng Khánh, huyện Gia Lộc.

  - Phía Tây giáp xã Tân Việt và xã Hùng Thắng.

  - Phía Nam giáp xã Hồng Khê.

  - Phía Bắc giáp xã Cẩm Đông và Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng.

  Xã Long Xuyên có vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao thông phát triển kinh tế; bao bọc từ Bắc xuống phía Đông có con sông Kim Sơn (Sông Sặt) chảy qua, đồng thời có 2 tuyến đường Tỉnh lộ chạy qua là TL.394 và TL.395.

  2. Đặc điểm của địa phương: Long Xuyên có tổng diện tích tự nhiên 536,44 ha (trong đó: đất sản xuất nông nghiệp là 372,92 ha, đất phi nông nghiệp là 163,52 ha). Toàn xã có 2.123 hộ gia đình với tổng số 7313 nhân khẩu.

  Đến với Long Xuyên phải nói đến làng nghề truyền thống gốm sứ Cậy. Cùng với các làng gốm Thổ Hà, Phù Lãng, Chu Đậu, Đông Triều, Bát Tràng…, gốm Cậy là làng nghề thủ công truyền thống lâu đời có một trình độ nghệ thuật cao, tạo được một dòng gốm men riêng biệt, làm phong phú gốm Việt Nam. Sản phẩm gốm ở Cậy cũng rất đa dạng. Nào bát, đĩa, ấm, chén, bình hoa... Nhưng đặc biệt là có loại gạch lớn được nung rất khéo. Gạch này vốn là bao thơi của gốm. Gạch của làng Cậy chín già, có kích thước lớn, thường được dùng làm chân kê cột đình, cột chùa và lát các lối đi trong đền, đình rất đẹp.

  Theo một số tư liệu, gốm Cậy đã từng chiếm được thị trường trong và ngoài nước. Hiện tại, ở Bảo tảng Cổ vật Topkápu Sarêgi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ có lưu giữ một bình gốm hoa lam của làng Cậy. Bình gốm này cao 66 cm, chân tròn như quả bí đỏ, cổ thẳng và cao, hơi loe miệng. Sườn và đáy lọ trang trí hoa dây. Thân lọ có 13chữ “Hán Thái Hòa bát niên, Nam Sách châu, tượng nhân Bùi Thị Hý bút”. Tạm dịch: Năm Thái Hòa thứ tám (1450) tại châu Nam Sách, thợ gốm Bùi Thị Hý vẽ.

  Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, các ngành nghề kinh tế ở Long Xuyên đang phát triển mạnh mẽ điển hình là nghề xay sát lúa gạo, nghề vận tải… tạo công việc cho lao động tại địa phương, từng bước đưa Long Xuyên ngày một giàu đẹp.

  II. Thông tin về Đảng ủy - UBND xã Long Xuyên

  1. Số điện thoại cơ quan: 03203.778.039

  2. Email: vanphonglongxuyen@gmail.com

  3. Lãnh đạo chủ chốt của xã nhiệm kỳ 2015 – 2020:

  - Đ/c Vũ Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy xã;

  - Đ/c Nguyễn Văn Khuyến - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã;

  - Đ/c Nguyễn Văn Phượng– Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã;

  - Đ/c Nguyễn Văn Thiệp – Phó Chủ tịch HĐND xã;

  - Đ/c Trần Văn Lợi - Phó chủ tịch UBND xã.

  Địa chỉ Cổng thông tin điện tử: longxuyen.binhgiang.haiduong.gov.vn