Đăng nhập

Bình Xuyên kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên và xã nhận quyết định xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Sáng 10/10/2021, Đảng bộ xã Bình Xuyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng, tiền thân của Đảng bộ xã Bình Xuyên (10/10/1946-10/10/2021) và xã nhận quyết định xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Về dự và chúc mừng có các đ/c Nguyễn Hữu Nam, PBT TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trung Kiên Phó BTHU- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/ trong BTVHU, TTHĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Bình Xuyên, cùng những người con quê hương thành đạt, cán bộ chủ chốt xã, đảng viên 40 năm tuổi đảng trong Đảng bộ xã đã về dự đông đủ.

Ngày 10.10.1946 đã đi vào lịch sử, như một mốc son chói lọi, mở ra trang sử mới của quê hương Bình Xuyên, đó là ngày thành lập chi bộ đảng đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ Bình Xuyên ngày nay. Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, từ 6 đảng viên ban đầu, hiện nay có 504 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ, 172 đồng chí đã được tặng Huy hiệu Đảng từ 30-75 năm tuổi Đảng. Đảng bộ xã nhiều năm liền được công nhận trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh ủy tặng bằng khen. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân và dân Bình Xuyên đã anh dũng chiến đấu, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến. Hàng nghìn thanh niên Bình Xuyên đã hăng hái lên đường nhập ngũ, cống hiến tuổi xuân cho Tổ quốc. Với thành tích trong các cuộc kháng chiến, Đảng bộ và nhân dân Bình Xuyên đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng ba, Huân chương Lao động, Huân chương Kháng chiến hạng hai. Xã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Pháp. Có 7 bà mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 238 người được tặng Huân chương kháng chiến, 266 người được tặng Huy chương kháng chiến, 1.111 gia đình được tặng Bảng gia đình vẻ vang…

Bước vào thời kỳ đổi mới, phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, Bình Xuyên đã tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã đã trải qua 39 kỳ đại hội, ngày càng trưởng thành, vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân xã Bình Xuyên luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Với phương châm “NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, sau khi đạt chuẩn NTM vào năm 2015, Đảng bộ xã Bình Xuyên tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp xây dựng NTM nâng cao. Đảng ủy xã có nghị quyết về xây dựng xã NTM nâng cao. Đảng ủy, UBND xã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho cấp ủy viên, cán bộ, công chức, đảng viên, các tổ chức đoàn thể. Các chi bộ đã phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, nhất là người đứng đầu trong vận động, tuyên truyền nhân dân tự giác tham gia xây dựng NTM. Địa phương tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển sản xuất. Tất cả đường trục xã, trục thôn, ngõ xóm được trải nhựa asphalt, đổ bê tông. Hơn 57,1% số km đường trục xã, thôn qua khu vực dân cư tập trung được trồng hoa, cây xanh. Trong 3 năm từ 2018-2020, xã đã xây dựng 8 phòng học trường mầm non; 6 phòng học, nhà ăn bán trú, tường bao, khu vệ sinh trường tiểu học; xây 12 phòng học, san lấp sân bóng, tường bao trường THCS; xây dựng ao bơi trung tâm xã, các tuyến đường hoa, triển khai xây dựng giai đoạn 2 sân vận động xã. Xác định tiêu chí thu nhập là quan trọng nhất, xã đã đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Địa phương hiện có 380 hộ kinh doanh dịch vụ, xây dựng, vận tải, 12 cửa hàng cơ khí, 5 xưởng sản xuất inox. Làng nghề mộc truyền thống được quan tâm phát triển. Trong sản xuất nông nghiệp, Bình Xuyên tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích lúa chất lượng cao, phát triển chăn nuôi trang trại, gia trại. Xã hiện có 3 trang trại quy mô lớn với tổng diện tích trên 12 ha, hàng trăm gia trại tổng hợp. Kinh tế phát triển tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 60,1 triệu đồng. Về Bình Xuyên hôm nay thấy rõ nơi đây đang chuyển mình mạnh mẽ. Những con đường rộng rãi, bằng phẳng, những ngôi nhà cao tầng san sát, cơ sở vật chất văn hóa khang trang... đã minh chứng cho sự phát triển không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Với những kết quả đã đạt được ngày 31/7/2020 Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã Bình Xuyên đạt xã NTM nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Hữu Nam, PBT TTHU, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích đạt được sau chặng đường 75 năm phát triển của Đảng bộ Bình Xuyên. Đồng thời động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tự hào về chặng đường lịch sử 75 năm đã qua, là nền tảng, động lực để đảng bộ vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục tiến lên, xây dựng Bình Xuyên trở thanh một xã giàu mạnh, vững bước trên con đường đổi mới và hướng tới xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo./.

Đài Phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...