Đăng nhập

Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/9/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Đại hội Chữ thập đỏ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông  Nguyễn Văn Thế - Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương, các đồng chí Thường trực, Trưởng các ban chuyên môn của Tỉnh Hội; Về phía đại biểu huyện có ông Nguyễn Hữu Nam- Phó BTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Trung Kiên Phó BTHU- Chủ tịch UBND huyện, các ông bà trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã thị trấn và 107 đại biểu chính thức các xã, thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, các Hội cơ sở đã phát triển được 509 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 6.613 hội viên. Các cấp hội CTĐ trên địa bàn huyện luôn phát huy vai trò nòng cốt trong công tác từ thiện, nhân đạo, triển khai hiệu quả công tác cứu trợ, giúp đỡ đối tượng chính sách, người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người yếu thế trong xã hội. Các cấp hội đã vận động được 10.790 suất quà, trị giá trên 4 tỷ đồng trao cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời triển khai nhiều hoạt động trợ giúp xã hội như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân dịp lễ, tết, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 214 đối tượng với tổng số tiền trị giá 381 triệu đồng; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các tổ chức Hữu nghị tổ chức rà soát và khảo sát tại các xã, thị trấn, lập danh sách đề nghị tặng 136 chiếc xe lăn cho các đối tượng. Trị giá trên 378 triệu đồng; trao tặng 25 chiếc xe đạp cho các em học sinh Tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 37,5 triệu đồng; Lập hồ hơ đề nghị Câu lạc bộ Thiện nguyện Tâm Đức vận động tài trợ hỗ trợ chân, tay giả cho 6 đối tượng.

Trong 5 năm qua, Hội CTĐ huyện đã trao tặng 4 con bò sinh sản cho 4 hộ nghèo, cận nghèo trong huyện. Mỗi hộ gia đình được nhận 01 con bò giống khoẻ mạnh, được tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ, bên cạnh đó hộ nghèo, cận nghèo còn được tập huấn kỹ thuật chăm sóc, chăn nuôi, tổng kinh phí 60 triệu đồng; hỗ trợ 4 gia đình hội viên khó khăn số tiền trị giá 12 triệu đồng, để giúp hội viên xoay vòng vốn, công lao động, tiền cây, con giống. Đặc biệt, Hội đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại và các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm xây dựng được 07 ngôi nhà Chữ thập đỏ với tổng số tiền trị giá 870 triệu đồng.

Thực hiệc cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội CTĐ huyện tiếp tục duy trì phối hợp với các tổ chức, cá nhân trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống với tổng số 951 đối tượng đã được trợ giúp trong nhiệm kỳ qua, tổng số tiền trợ giúp gần 560 triệu đồng. Trong 5 năm đã có 674 lượt học sinh vượt khó vươn lên học giỏi nhận được học bổng của Huyện Hội, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, Hội CTĐ còn phối hợp với nhà hảo tâm Vũ Duy Ái, thị trấn Kẻ Sặt duy trì việc cấp phát cháo thường xuyên tại Trung tâm y tế huyện với tổng số trên 110.000 suất cháo, trị giá trên 1,1 tỷ đồng.

Cùng với việc triển khai nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo trong huyện, các cấp hội còn triển khai hiệu quả các hoạt động cứu trợ khác như Vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trước ảnh hưởng của dịch bệnh covid19; kêu gọi và phối hợp với các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ số tiền 400 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào miền trung gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, mưa bão; phối hợp với Trạm y tế các xã tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí trị giá 270 triệu đồng cho 5.618 lượt người Cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật... Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân của Hội đã trở thành phong trào sâu rộng góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Bên cạnh đó, với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện, Trong 05 năm qua, Hội CTĐ huyện nhà đã tổ chức thành công các đợt “Hiến máu tình nguyện” với trên 6.000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả thu được 3.702 đơn vị máu bảo đảm an toàn chất lượng, góp phần bổ sung lượng máu dự phòng trong cấp cứu, điều trị đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cứu người.

Tại Đại hội bên cạnh những tham luận để bổ xung vào báo cáo trình đại hội, Đại hội đã hiệp thương bầu 28 ông bà trong BCH khóa VII đặc biệt đã suy tôn đồng chí Nguyễn Hữu Nam phó BTTHU- CHủ tịch HĐND huyện ủy làm Chủ tịch danh dự của Hội nhiệm kỳ 2021-2026, và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2016 – 2021 được tỉnh hội tặng bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen./.

Đài Phát thanh thực hiện

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...